Cấu tạo cửa ra vào trong phòng sạch

Cửa phòng sạch

Cửa phòng sạch

Cấu tạo cửa ra vào trong phòng sạch

1. Giới thiệu chung về cửa phòng sạch


Cửa phòng sạch là một bộ phận đặc biệt quan trọng trong thiết kế, lựa chọn mã hiệu, mua sắm, lắp đặt và sử dụng phòng sạch. Các chức năng và đặc điểm cụ thể của nó như sau:
Bề mặt cửa bóng nhẵn, kiên cố, xoay chuyển linh hoạt, xung quanh cánh cửa không có khẽ hở, không có hiện tượng lồi lõm hay có lỗ trống;
Chất liệu khung cửa chủ yếu bằng thép, thép không gỉ hoặc hợp kim nhôm, chắc chắn và bền bỉ.
Khung cửa và cánh cửa khít, không khẽ hở;
Trên cánh cửa và khung cửa có chừa vị trí lắp đặt và chỗ chờ gắn sẵn để lắp các thiết bị như thiết bị đóng cửa tự động, khóa cửa, gác cửa, thiết bị đóng kín kiểu lên xuống…
Khóa cửa dễ dàng mở và đóng, tay cầm bóng sạch và không bám bụi. Bài viết này sẽ tập trung miêu tả các chủng loại, thông số kỹ thuật, tính năng, phương pháp lắp đặt và yêu cầu của cửa phòng sạch.

2. Phân loại cửa phòng sạch

cua-ps


Phân loại theo chất liệu khung cửa: Khung cửa bằng thép, khung cửa thép không gỉ, khung cửa hợp kim nhôm;
Phân loại theo chất liệu cánh cửa: Cánh cửa bằng thép, cánh cửa thép không gỉ, đèn cửa tổng hợp tráng polyester vật liệu cứng;
Phân loại theo hình thức lắp đặt khung cửa: Loại lắp kiểu kẹp, lắp kiểu chèn gắn, lắp kiều nhúng nhôm chữ nhật;
Phân loại theo chức năng: Cửa mở đơn kép, cửa trượt, cửa có chốt khóa, cửa có cửa sổ quan sát, cửa điện tử có quẹt thẻ từ, cửa đóng kiểu kéo lên xuống…

3. Quy cách cửa phòng sạch


Để thực hiện việc tiêu chuẩn hóa, mô đun hóa, để giảm độ khó của việc chế tạo và thi công phi tiêu chuẩn không cần thiết, quy cách chế tạo cửa phòng sạch bao gồm:

Độ khít kín: Từng mặt của cánh cửa được viền kín bằng gioăng cao su, giúp bịt kín khoảng cách giữa cánh và khung cửa khi khép lại. Điều này mang đến hiệu quả tuyệt vời trong việc ngăn cách không khí đi vào, và đảm bảo sự phân bố khuynh độ của áp suất không khí trong phòng liền kề.
Bản lề: Bản lề cửa phòng sạch có thanh trục nằm dọc, khác với loại bản lề thông thường, do đó lực trọng tâm của bản lề sẽ giúp tránh được tình trạng cánh cửa bị chùng xuống trong quá trình sử dụng, và như vậy giúp cho cửa hoạt động một cách trơn tru và bền hơn.
Khung định hình: Cánh cửa được viền bao quanh bằng khung hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ, và được gấp lại tại các điểm nối.
Miếng đệm kín: Miếng đệm kín được được thêm vào bên dưới cánh cửa, giúp cho các mặt của cánh cửa khít chặt.
Cửa sổ: Cửa sổ hai lớp kín, có kích thước 600mmx400mm;750mmx450mm.
Miệng gió hoàn: Miệng gió hoàn có thể điều chỉnh luồng không khí trong phòng sạch.
Đai bảo vệ: Cánh cửa có thể được lắp ghép với đai bảo vệ chất liệu thép không gỉ, để tránh những thiệt hại do vô tình va chạm lên bề mặt của cửa từ các loại xe đẩy.

Kích thước độ rộng thường gặp của cửa gió phòng sạch bằng chất liệu thép:

kich-thuoc-cua-phong-sach

Chú ý: Nhiều khi xem xét độ rộng cửa của cửa lệch giống như số miếng tấm tôn màu, độ rộng của cửa cánh lệch cũng có thể đặt là 1185*2100.

 

4. Lắp đặt và phạm vi ứng dụng của cửa phòng sạch:


Đối với lắp đặt loại kẹp thì khung cửa chia làm 2 phần A và B, bộ khung A sau khi lắp vào trong lỗ xong thì phần B sẽ đối chiếu tương xứng sau đó đặt đè lên trên, cố định khung cửa lên tường bằng đinh ốc loại dài bằng phương pháp kẹp. Thích hợp với kết cấu tấm bao quanh của tấm tôn màu chế tạo bằng máy hoặc tấm tôn màu thủ công. Sử dụng chất liệu thép chống gỉ hoặc nhựa. Có thể sử dụng trên tường bao quanh tấm tôn màu khu vực không phải phòng sạch hoặc tường ngăn bên trong khu vực phòng sạch.

  • Lắp kiểu gắn vào khung nhôm chữ nhật: Loại lắp đặt này tương đối đơn giản. Thích hợp với kết cấu tấm bao quanh tấm tôn màu thủ công, không thích hợp với loại kết kết tấm bao quanh làm bằng máy. Thông thường, chủ yếu khung cửa làm bằng thép. Có thể dùng trên tường bao quanh tấm tôn màu khu vực không phải phòng sạch hoặc tường ngăn bên trong khu vực phòng sạch.
  • Lắp đặt khung cửa nhôm hợp kim: Khung cửa loại này hiện nay được kết hợp kỹ thuật và chuyên môn tiên tiến của nước ngoài, kết cấu toàn bộ cửa cấu tạo bao gồm: Khung cửa ẩn có ốc vít ẩn, bản lề ốc vít ẩn, cánh cửa chuyên dụng chất liệu đặc biệt, khóa cửa chuyên dụng loại nhấn nhúm và cửa sổ quan sát đóng kín có nạp khí nito hoặc khí Argon. Loại này nhìn sang và đắt tiền hơn, cách lắp đặt thì giống như lắp loại cửa nhôm chữ nhật, chỉ thích hợp với kiểu kết cấu tôn màu thủ công.

 

Bài viết khác

Cửa lùa (cửa trượt) Panel phòng sạch
HỆ THỐNG KIỂM SOÁT PHÒNG SẠCH LÀ GÌ ?
Quy Trình Ra Vào Phòng Sạch
Tủ điều khiển AHU - Phòng sạch

THIẾT KẾ THI CÔNG PHÒNG SẠCH: Tư vấn giải pháp thiết kế, đánh giá phòng sạch, Với kinh nghiệm thi công thực chiến chúng tôi sẽ đưa ra các hoạch định thi công với những giải pháp tối ưu nhất.

SẢN XUẤT TỦ ĐIỀU KHIỂN : Tủ điều khiển có thể nói là trái tim của mọi nhà máy sản xuất, với thế mạnh là nhà sản xuất nắm vững mọi nguyên lý hoạt động của hệ thống, nên LVD sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất, chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ - BẢO DƯỠNG: LVD có đội ngũ Service chuyên nghiệp cho các hệ thống máy lạnh công nghiệp (AHU, FCU, BFU, CHILLER, VAF...) Của các hãng Trane, Daikin, Samsung.Đã có kinh nghiệm về các hệ thống lọc Hepa, thiết bị khử ẩm, thiết bị phòng Lab, diệt khuẩn. Sử dụng các thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn để đo kiểm và sửa chữa.

hình nền phải

 

 

 

Dự án tiêu biểu

Công trình bảo dưỡng phòng sạch ở khu Công Nghiệp Tân Bình

Công trình bảo dưỡng phòng sạch ở khu Công Nghiệp Tân Bình

Dự án thi công hệ thống ống gió công trình Bình Minh

Dự án thi công hệ thống ống gió công trình Bình Minh

Dự án thi công lắp đặt hệ thống AHU 240.000BTU.

Dự án thi công lắp đặt hệ thống AHU 240.000BTU.

Thi công lắp đặt AHU tại công ty Dược Phẩm 3C

Thi công lắp đặt AHU tại công ty Dược Phẩm 3C

Dự án khu Công Nghiệp Long Sơn

Dự án khu Công Nghiệp Long Sơn

Dự án thi công khu Công Nghiệp Tân Bình

Dự án thi công khu Công Nghiệp Tân Bình

Lắp đặt AHU 360.000 BTU nhà máy thực phẩm Olam

Lắp đặt AHU 360.000 BTU nhà máy thực phẩm Olam

Thi công phòng sạch điện tử

Thi công phòng sạch điện tử

Thi công phòng sạch thí nghiệm lab FUWAH-HK

Thi công phòng sạch thí nghiệm lab FUWAH-HK

Xem các dự án khác

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI .

- Tư vấn các giải pháp về phòng sạch, thi công phòng sạch

- Cung cấp, tư vấn về tủ điều khiển AHU, FCU

- Cung cấp tủ điều khiển kho lạnh, kho mát

- Bảo trì bảo dưỡng hệ thống HVAC, nâng cấp hệ thống lọc

- Tư vấn GMP, HACCP, ISO

hình nền phải

 

Yêu cầu báo giá