Cấu tạo về tủ điều khiển AHU

Các loại tủ điều khiển AHU

Nguyên lý hoạt đông của tủ điều khiển AHU Control

Sản xuất tủ điều khiển AHU giá rẻ

lắp đặt hệ thống AHU khử ẩm

Sản xuất tủ điều khiển AHU giá rẻ

lắp đặt hệ thống AHU khử ẩm

Tủ điều khiển AHU - Phòng sạch

I/ Tủ điều khiển AHU

Tủ điều khiển AHU là thiết bị dùng để điều khiển hệ thống kiểm soát không khí, kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ trong một phòng nhất định nào đó. AHU là một tên gọi ngắn gọi được viết tắc với tên đầy đủ là AIR Handling Unit. Tủ điều khiển AHU là một bộ phận con của một hệ thống điều khiển tập chung lớn hơn đó là Hệ thống HVAC với mục đích được sinh ra để phục vụ trong các hệ thống sản xuất công nghiệp.

tu-dieu-khien-ahu

tu-dieu-khien-ahu

Ứng dụng chủ yếu của tủ điều khiển AHU được sử dụng vào các lính vực thực thể như sau:

+  AHU được sử dụng cho phòng điện tử:  với nhiệm vụ chính dùng để kiểm soát độ ẩm luôn đảm bảo khủ ẩm sâu, kiểm soát mức độ hạt bụi trong quá trình sản xuất các linh kiện điện tử. Vì trong quá sình sản xuất các linh kiện điện tử đòi hỏi phải cần có độ chính xác tuyệt đối và ngay vả việc các linh kiện phải đảm bảo luôn trong trang thái tốt nhất khi sản xuất, nếu những linh kiện đó bị nhiễm bụi cũng sẽ dẫn đến việc hư hỏng và làm giảm đi độ chính xác của thiết bị qua đó sẽ gây ra thiệt hại rất lớn.

+  AHU cho phòng dược phẩm: đây là nơi chuyên sản xuất dược phẩm hoặc mỹ phẩm, trong môi trường này độ ẩm không tốt nó sẽ là tử huyệt cho mỗi sản phẩm khi được sản xuất, vì trong môi trường với độ ẩm cao chắc chắn sẽ làm cho dược phẩm mất đi một phần tác dụng nhất định qua đó gây ảnh hưởng đế cả một quá trình sản xuất nếu không kiểm soát được.

+  AHU sử dụng cho phòng mổ: phòng mổ được xem là một nơi đặc thù mà trong đó luôn trong tỉnh trang vô trùng, từ nhiệt độ đến độ ẩm luôn phải trong mức cho phép, nếu không sẽ gây ra hậu quả khó lường, khi độ ẩm không được kiểm soát nó sẽ là cơ hội cho vi sinh vật nguyên hiển tồn tại và phát triển..

- Qua đó cho thấy tủ điều khiển AHU là một trong những bộ phận không thể thiếu trong vận hành hệ thống sản xuất dược phẩm, thực phẩm, cho ngành sản xuất linh kiện điện tử và cho hệ thống phòng mổ ở các bệnh viện.

- Hệ thống AHU cũng được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà thương mại, những tòa nhà lớn có hệ thống trung tâm chiller

- Một tủ điều khiên AHU muốn đi vào vận hành việc đầu tiên phải đảm bảo đạt Tiêu chuẩn chất lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn CE với mục đích là áp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt của EU, còn đối với riêng ngành dược phẩm, AHU thường được nhập khẩu bởi nhà cung cấp có chứng chỉ Eurovent.

II/ Cấu tạo về tủ điều khiển AHU

AHU gồm có 8 cấu thành chính đó là:

1. Hệ thống làm nóng lạnh thường là các dàn trao đổi nhiệt

2. Bộ lọc không khí (đảm bảo không khí sạch)

3. Hệ thống dẫn khí

4. Hệ thống điều khiển gồm các biến nhiệt, van ba ngã actuator,..

5 .Ống cấp khí nối vào thiết bị điều hòa không khí ahu

6 . Hộp kim loại chứa quạt thổi cao áp (tuần hoàn không khí)

7. Bộ phận giảm âm, giảm rung

8. Ống cấp khí đầu ra và tuần hoàn

AHU hiện nay có cấu tạo ngày càng phức tạp và tinh vi, AHU có cấu tạo chung và tùy thuộc vào các yêu cầu của công trình nhưng tổng quát hiện nay thì gồm những bộ phận sau:

Quạt gió, Dầu gia nhiệt (Heater), Dàn lạnh, Bộ lọc khí, Vỏ bảo vệ,

cau-tao-tu-dieu-khien-ahu

cau-tao-tu-dieu-khien-ahu

III/ Các Loại tủ điển khiển AHU phổ biến hiện nay

Hiện nay AHU có có 2 loại chính như sau:

AHU gas lạnh trực tiếp

   +  AHU loại dùng gas lạnh trực tiếp ( DX AHU):

Bao gồm: Dàn trao đổi nhiệt dùng để trao đổi nhiệt giữa các gas lạnh nhờ lực hút của quạt ly tâm đi qua các ống đồng và thổi không khí qua nó.

Bộ phận tiền lọc và lọc túi sẽ cấp gió trước khi cấp vào khi vực thường được sử dụng. Khi cần độ sạch cao, sử dụng lọc HEPA.

AHU có quạt cấp thường được dùng là quạt ly tâm, và quạt được ứng dụng trong phòng sạch có ngoại áp suất tĩnh lên đến 1000Pa.

Sử dụng VSD (variable speed drive) để hiệu chỉnh được chính xác lượng đúng theo thiết kế  cho các quạt công suất lớn.

AHU chạy nước

+  AHU chạy nước (Water AHU):

Hệ thống AHU gồm có 2 loại 2 loại AHU chạy nước trao đổi nhiệt dùng nhiệt giữa nước lạnh đi qua ống đồng và thổi gió không khí bằng quạt ly tâm.

Hệ thống điều khiển: Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, van ngã actuator, chiller,…

Van 3 ngã sẽ mở khi nhiệt độc phòng lớn hơn nhiệt độ đặt để nước lạnh chảy qua dàn trao đổi nhiệt đến khi nhiệt độ tụt xuống nhiệt độ đặt thì van 3 ngã đóng lại, nước lạnh chảy về thiết bị làm lạnh nước (chiller) thông qua đường bypass.

  + Mọi AHU đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2000 và ISO 14000: 2004.

 + Tiêu chuẩn chất lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn CE với mục đích là áp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt của EU, còn đối với riêng ngành dược phẩm, AHU thường được nhập khẩu bởi nhà cung cấp có chứng chỉ Eurovent.

IV/ Nguyên lý hoạt đông của tủ điều khiển AHU

 - Nguyên lý hoạt động của AHU: Khi nhiệt độ trong phòng lớn hơn so với nhiệt độ cài đặt thì van 3 ngã sẽ mở để nước lạnh chảy qua bộ dàn trao đổi nhiệt cho đến khi nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ được cài đặ thì van 3 ngã sẽ đóng lại và nước lạnh sẽ chảy qua đường bypass để về chiller.

- Không khí trước khi được đưa vào AHU sẽ được lọc qua bộ phận tiền lọc và lọc túi, bộ phận lọc này thường xuyên được làm vệ sinh., nếu trường hợp cần có độ sạch thì phải sử dụng lọc HEPa.

- Không khí lạnh được tạo ra từ không khí môi trường sau khi qua bộ lọc sẽ tiếp xúc với dàn trao đổi nhiệt bên trong AHU. Sau đó, không khí lạnh được thổi khi đi vào buồng tuần hoàn thông qua các đường ống gió rồi tới phòng sử dụng điều hòa.

- Hiện nay, công nghệ valve 3 ngã hầu hết được sử dụng các actuator để điều khiển trơn cho các valve nước lạnh, vì nó là công nghệ lâu đời, bởi chúng có thể diều khiển chính xác tới từng % độ mở của các valve nước lạnh.

- Ngày nay, quạt cao áp được thay thế bằng quạt 3 tốc độ với SHU loại nhỏ ( FUCU) hoặc là các VSD ( Variable Speed Drive) sử dụng cho các loại quạt có công suất lớn.

nguyen-ly-hoat-dong-tu-dieu-khien-ahu

nguyen-ly-hoat-dong-tu-dieu-khien-ahu

- Nhiệt độ không khí của đầu ra được điều khiển bằng tốc độ quạt gió valve nước lạnh.

- Hầu hết thì các AHU đều có độ chính xác không cao, và xử lý sơ bộ luồng không khí là nhiệm vụ chủ yếu của các AHU. Người ta thường lắp FCU để có độ ẩm chính xácctại từng khu vực giúp cho đạt được hiệu quả như ý.

- Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu sử dụng điều hòa không khí ngày càng cao. Chính vì vậy, chúng ta phải biết nên sử dụng loại thiết bị xử lý không khí nào hợp lý nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu về hệ thống AHU và sơ đồ nguyên lý

V/ Sản xuất tủ điều khiển AHU

- Hiện nay công ty chúng tôi là một trong nhứng đơn vị chuyên sản suất các loại tủ điều khiển phục vụ hệ thống, trong đó tủ điều khiển AHU là một trong những sản phẩm thể mạnh của chúng tối, sản sản phẩm của chúng tôi luôn được áp dụng với công nghệ mới nhất, màn hình trực quan dễ sử dụng

ahu

- Việc sản xuất tủ điều khiên AHU đòi hỏi phải có một đội ngũ kỹ sư giỏi, không ngừng tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất để cho ra những sản phẩm tốt nhất.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ TƯ VẤN GIẢI ĐÁP VUI LÒNG LIÊN HỆ:  0906842624

Bài viết khác

Tủ điều khiển kho lạnh
Tủ điều khiển Chiller
Tủ điện động lực
Quy trình các bước bảo trì, bảo dưỡng hệ thống AHU
AHU là gì? Nguyên lý hoạt động của AHU trong phòng sạch

THIẾT KẾ THI CÔNG PHÒNG SẠCH: Tư vấn giải pháp thiết kế, đánh giá phòng sạch, Với kinh nghiệm thi công thực chiến chúng tôi sẽ đưa ra các hoạch định thi công với những giải pháp tối ưu nhất.

SẢN XUẤT TỦ ĐIỀU KHIỂN : Tủ điều khiển có thể nói là trái tim của mọi nhà máy sản xuất, với thế mạnh là nhà sản xuất nắm vững mọi nguyên lý hoạt động của hệ thống, nên LVD sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất, chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ - BẢO DƯỠNG: LVD có đội ngũ Service chuyên nghiệp cho các hệ thống máy lạnh công nghiệp (AHU, FCU, BFU, CHILLER, VAF...) Của các hãng Trane, Daikin, Samsung.Đã có kinh nghiệm về các hệ thống lọc Hepa, thiết bị khử ẩm, thiết bị phòng Lab, diệt khuẩn. Sử dụng các thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn để đo kiểm và sửa chữa.

hình nền phải

 

 

 

Dự án tiêu biểu

Công trình bảo dưỡng phòng sạch ở khu Công Nghiệp Tân Bình

Công trình bảo dưỡng phòng sạch ở khu Công Nghiệp Tân Bình

Dự án thi công hệ thống ống gió công trình Bình Minh

Dự án thi công hệ thống ống gió công trình Bình Minh

Dự án thi công lắp đặt hệ thống AHU 240.000BTU.

Dự án thi công lắp đặt hệ thống AHU 240.000BTU.

Thi công lắp đặt AHU tại công ty Dược Phẩm 3C

Thi công lắp đặt AHU tại công ty Dược Phẩm 3C

Dự án khu Công Nghiệp Long Sơn

Dự án khu Công Nghiệp Long Sơn

Dự án thi công khu Công Nghiệp Tân Bình

Dự án thi công khu Công Nghiệp Tân Bình

Lắp đặt AHU 360.000 BTU nhà máy thực phẩm Olam

Lắp đặt AHU 360.000 BTU nhà máy thực phẩm Olam

Thi công phòng sạch điện tử

Thi công phòng sạch điện tử

Thi công phòng sạch thí nghiệm lab FUWAH-HK

Thi công phòng sạch thí nghiệm lab FUWAH-HK

Xem các dự án khác

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI .

- Tư vấn các giải pháp về phòng sạch, thi công phòng sạch

- Cung cấp, tư vấn về tủ điều khiển AHU, FCU

- Cung cấp tủ điều khiển kho lạnh, kho mát

- Bảo trì bảo dưỡng hệ thống HVAC, nâng cấp hệ thống lọc

- Tư vấn GMP, HACCP, ISO

hình nền phải

 

Yêu cầu báo giá