Thiết bị kiểm soát Hepa box

Thiết bị kiểm soát Hepa box

Thiết bị kiểm soát Hepa box

Thiết bị kiểm soát Hepa Box

Thiết bị kiểm soát Hepa Box

1. Thiết bị kiểm soát Hepa box là gì ? 

thiet-bi-kiem-soat-hepa-box

 

Thiết bị kiểm soát Hepa box là một thiết bị phòng sạch có vai trò to lớn trong việc kiểm soát ô nhiễm và lọc không khí phòng sạch. Từ hộp lọc là một bộ thiết bị cấp khí vào và ra từ điểm cuối cùng của nhánh không khí. Các van đầu vào và đầu ra của không khí phải được thông gió hoàn toàn và liền mạch. Các lỗ hút gió phải có khả năng phân phối không khí tốt và đúng hướng trong phòng sạch.

 

2. Cấu tạo thiết bị kiểm soát Hepa Box

 cau-tao-thiet-bi-kiem-soat-hepa-box

Thân chính

Thân chính của hộp lọc bao gồm một hộp không khí được gọi là hộp. Nó được làm bằng thép tấm hoặc tấm mạ kẽm với lớp sơn lò tĩnh.

Lọc

Loại phổ biến nhất là bộ lọc Hepa Box, loại bỏ các chất bẩn với hiệu quả cao. Không khí trong phòng sạch cần được giữ ở mức tối thiểu ô nhiễm và ô nhiễm, điều này được thực hiện bằng các bộ lọc không khí.

Bộ lọc phòng sạch để lọc và lọc không khí sạch, bộ lọc không khí trong phòng sạch cứ vài phút lại có chỗ cho bộ lọc hút và lọc sạch, lọc qua phòng đã làm sạch. Bộ lọc không khí có nhiều loại khác nhau và được phân loại. Các loại của nó bao gồm bộ lọc Hepa, khí, hóa chất và than hoạt tính.

3. Ưu điểm và nhược điểm của Hepa Box

uu-diem-hepa-box

Ưu điểm của Hepa Box

Nhờ những đặc điểm và công năng phía trên mà Hepa Box có hiệu suất sử dụng khá tốt, với kết cấu nhỏ gọn, tính linh hoạt cao, lắp đặt và bảo trì thuận tiên. Ngoài việc đảm bảo tốc độ dòng khí xuống phòng sạch nó còn ngăn chặn việc tạo ra các dòng khí xoáy trong phòng sạch. Điều đó giúp nó trở thành một thiết bị lý tưởng cho các phòng sạch có dòng chảy không đồng đều.

Nhược điểm của Hepa Box

Vì nó chỉ là cửa cấp khí đầu cuối trong hệ thống không khí trong phòng sạch nên nó phải cần có hệ thống cấp khí. Không như các thiết bị khác như FFU, BFU, có nguồn điện và quạt độc lập.

HEPA Box có thể sử dụng cho các phòng sạch cấp độ ISO 1.000, ISO 10.000, ISO 100.000 và không sử dụng được cho các phòng sạch có cấp độ sạch cao hơn như ISO 100.

4. Ứng dụng của hộp lọc phòng sạch

Việc sử dụng phổ biến nhất của hộp lọc trong lĩnh vực giảm tiếng ồn là việc lắp đặt nhiều cửa hút gió hoặc máy lọc không khí. Bằng cách sử dụng hộp quạt và lắp đặt các bộ lọc cần thiết phù hợp với loại hình sử dụng trong đường dẫn khí vào, nó ngăn ngừa ô nhiễm môi trường và ngăn chặn việc giảm tuổi thọ hữu ích của quạt.

 

Bài viết khác

Airshower Là gì? nguyên lý hoạt động của Airshower
Lắp đặt hệ thống Chiler có tốt không ? Nhà thầu nào lắp đặt chất lượng, giá rẻ
Thi công hệ thống ống đồng
THI CÔNG HỆ THỐNG ỐNG GIÓ
Thi công lắp đặt Panel kho lạnh

 

THIẾT KẾ THI CÔNG PHÒNG SẠCH: tư vấn giải pháp thi cồng phồng sạch, Vớ kinh nghiệm thi công thực chiến chúng tôi chuyên đưa ra các hoạch định thi công với nhứng giải pháp tối ưu nhất.

SẢN XUẤT TỦ ĐIỀU KHIỂN : Tủ điều khiển có thể nói là trái tim của mọi công trình, với thể mạnh là nhà sản xuất nắm vũng mọi nguyên lý hoạt động đưa rfa giải pháp tốt nhất, chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng

TƯ VẤN GMP HACCP ISO 2200 : 

hình nền phải

 

 

 

Dự án tiêu biểu

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI .

- Tư vấn các giải pháp về phòng sạch, thi công phòng sạch

- Cung cấp, tư vấn về tủ điều khiển AHU

- Tư vấn GMP HACCP ISO 2200

hình nền phải

 

Yêu cầu báo giá