Cấu Tạo Cleanroom Air Shower

Phân Loại Air Shower

Phân Loại Air Shower

Cấu Tạo Cleanroom Air Shower Và Phân Loại Air Shower

1. Khái niệm Cleanroom Air Shower
Cleanroom Air Shower là phòng khép kín khí đặt ở lối vào phòng sạch để giảm thiểu số lượng các chất ô nhiễm dạng hạt vào phòng sạch, nhân sự sau khi vào phòng sạch phải di chuyển qua Cleanroom Air Shower để vô trùng. Giúp loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn hoặc vi khuẩn còn sót lại trên cơ thể của nhân viên. Đây là quy trình hoàn toàn bắt buộc nếu bạn muốn bước vào phòng sạch .Đảm bảo môi trường bên trong phòng sạch luôn được ổn định.
Tham khảo thêm Airshower Là Gì 
Cleanroom Air Shower có thể sử dụng cho người hoặc các sản phẩm hàng hoá với kích thước lớn mà không thể đi qua Pass Box.
2. Cấu tạo Cleanroom Air shower
Cleanroom Air shower được thiết kế với hệ thống vòi phun khí sạch giúp thổi sạch và thu hồi bụi bẩn trên con người hoặc sản phẩm.
2.1 Thiết bị Air shower gồm có cấu tạo chung như sau:
Thân vỏ thiết bị: Được gia công chế tạo theo bản vẽ chi tiết trên máy tự động hoặc khuôn mẫu. Có chất liệu bằng inox hay thép sơn tĩnh điện có độ bền cao.
Cửa: Được lắp ráp bằng khung nhôm hoặc thép sơn hay Inox, kết hợp ô kính cường lực mang tính thẩm mĩ và kiểm soát được từ phía ngoài, Cửa Air shower được tích hợp hệ thống khóa liên động, giúp ngăn nhiễm chéo giữa các khu vực.
Sàn thiết bị: Thường được sản xuất inox dày hoặc sử dụng nền hiện hữu như Vinyl, sơn epoxy tự phẳng, sơn PU....
Lọc thô và lọc Hepa/ ULPA: là vật liệu có chức năng xử lý  và loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn bám trên người hay sản phẩm.
Quạt+ Vòi thổi khí: Là thiết bị tạo áp và khí thổi ra vòi thổi đạt tốc độ 20m/s, để thổi sạch bụi bẩn bám trên người hay sản phẩm.
Hệ thống điện điều khiển: Là thiết bị điều khiển quạt, hệ thống khóa liên động cửa và kiểm soát người ra vào phòng sạch bằng hệ thống cảm biến hồng ngoại, được tích hợp màn hình và có thể tùy biến thời gian chạy quạt, ánh sáng đèn, tích hợp nút nhấn khẩn cấp khi có sự cố.
3. Phân loại thiết bị Air shower
- Air shower cửa đơn: Thiết bị dành cho 1 - 2 người, kích thước thường rộng từ 1,2-1,4m, chiều dài từ 1,5-2m. Vật liệu đa dạng: Inox hoặc thép sơn tĩnh điện, cánh cửa khung nhôm, kính cường lực, công suất tầm 1,5Kw.
- Air shower cửa đôi: Được thiết kế dành cho  trên 4 người, kích thước rộng từ 2,2-2,4m, chiều dài trên 2,4. Vật liệu, màu sắc đa dạng, công suất trên 3Kw.
- Air shower 3 cửa: Được thiết kế dành cho khu vực đặc biệt, Chiều ra và vào 3 đường.
- Air shower cửa trượt một cánh: Sản phẩm dành cho khu vực nhân công ra vào nhiều, được thiết kế tự động, rất an toàn và hiệu quả.
- Air shower cửa trượt 2 cánh: Thiết bị dành cho phòng sạch có nhân công hoặc sản phẩm có kích thước lớn, lưu lượng ra vào nhiều, các sản phẩm dùng xe đẩy.
- Air shower cửa cuốn siêu tốc: Sản phẩm đa năng, Thường dùng cho sản phẩm kích thước lớn, số lượng phòng sạch nhân công nhiều, xuất nhập hàng nhanh chóng.
⇒ Công ty LVD hướng tới là một chuyên gia về tư vấn các thiết bị phòng sạch với những công nghệ mới nhất.Làm sao để hoàn thiện một sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam để định hướng công ty LVD phát triển. Với kinh nghiệm có được chúng tôi có thể phân tích được điểm mạnh , điểm yếu của các thiết bị phòng sạch.
Hãy liên hệ với chúng tôi Hotline: 0906.842.624 để chúng tôi có thể cung cấp những giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất cho các bạn!

Bài viết khác

AHU là gì ? Nguyên lý hoạt động cửa AHU trong phòng sạch
Airlock là gì ? Airlock  Trong Phòng Sạch Sản Xuất
Airshower Là gì? nguyên lý hoạt động của Airshower
Cấu tạo cửa ra vào trong phòng sạch
Đồng hồ chênh áp
FFU Là Gì? Cấu Tạo Và Thông Số Kỹ Thuật Của FFU.

 

THIẾT KẾ THI CÔNG PHÒNG SẠCH: tư vấn giải pháp thi cồng phồng sạch, Vớ kinh nghiệm thi công thực chiến chúng tôi chuyên đưa ra các hoạch định thi công với nhứng giải pháp tối ưu nhất.

SẢN XUẤT TỦ ĐIỀU KHIỂN : Tủ điều khiển có thể nói là trái tim của mọi công trình, với thể mạnh là nhà sản xuất nắm vũng mọi nguyên lý hoạt động đưa rfa giải pháp tốt nhất, chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng

TƯ VẤN GMP HACCP ISO 2200 : 

hình nền phải

 

 

 

Dự án tiêu biểu

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI .

- Tư vấn các giải pháp về phòng sạch, thi công phòng sạch

- Cung cấp, tư vấn về tủ điều khiển AHU

- Tư vấn GMP HACCP ISO 2200

hình nền phải

 

Yêu cầu báo giá