- Thiết bị máy lạnh
- Phụ kiện nhôm thi công phòng sạch
- Bo kết thúc
- Bo góc ngoài
- Bulong đầu dù 150
- Bo tam giác
- Bo mặt trăng + V nhôm
- Đố cửa đi Panel 50mm
- Đố cửa đi giảm Panel 75mm
- Đố cửa đi giảm Panel 100
- Cây H đi dây điện
- H nối Panel 75mm
- Khung bao kính 1 lớp Panel 50mm
- Khung bao kính 1 lớp Panel 75mm
- Dây cáp treo trần phòng sạch
- T treo trần 60/90/60
- T omega 25/120/25
- Tăng đơ không móc chuyên Bulong dù
- U chân cửa Panel 50mm
- U nhôm 28/50/28
- U nhôm 38/50/28
- U nhôm 38/75/38
- U nhôm 35/100/38
- U nhôm bo 1 bên
- U nhôm bo 2 bên
- V nhôm 40/40
- L nhôm 40/80
- Zoong cao su
- Zoong chân cửa
- Vật liệu panel
- Thế giới cửa
- Cửa panel đơn
- Cửa panel đơn
- Cửa Panel đôi lệch
- Cửa Panel trượt 1 cánh
- Cửa Panel trượt 2 cách
- Cửa panel trượt tự động
- Cửa Panel trượt bán tự động
- Cửa cuốn Nhôm
- Cửa cuốn PVC siêu tốc
- Cửa trượt trần
- Cửa kính trượt tự động
- Cửa Kho lạnh, kho mát
- Cửa kho lạnh tự động
- Cửa cổng xếp tự động
- Cửa nhôm Xingfa
- Cửa nhựa UPVC
- Cửa chống cháy
- Cửa nhựa lõi thép
- Cửa lưới chống muỗi tự động
- Bộ điều khiển HVAC
- Đèn phòng sạch
- Bộ lọc không khí
- Thiết bị Pass Box
- Thiết bị Airshower
- Rèm nhựa PVC
- Sản phẩm điều hoà trane
- Sản phẩm điều hoà Daikin
- Hệ thống Chiller
- Chiller giải nhiệt nước
- Chiller giải nhiệt gió
- Tháp giải nhiệt Cooling Tower
- Thiết bị bơm nước
- Các loại van cơ
- Van cân bằng
- Van điều khiển điện
- Lọc trong hệ thống chiller
- Khớp nối mềm chống rung
- cao su chống rung giảm chấn
- thiết bị đo áp suất
- Thiết bị đo nhiệt độ
- Thiết bị đo Lưu lượng
- công tắc áp suất
- Công tắc dòng chảy
- Thiết bị phụ kiện đường ống
- Thiết kế tủ điện điều khiển AHU khách sạn, biệt thự
- Máy bơm nước công nghiệp
- Tủ điều khiển
- Tủ điều khiển thiết bị AHU dược phẩm
- Tủ điều khiển AHU Phòng mổ bệnh viện
- Tủ điều khiển AHU Phòng điện tử
- Tủ điều khiển AHU khử ẩm sâu
- Tủ điều khiển Chiler
- Tủ điều khiển Cooling Tower
- Tủ điều khiển bơm Chiller
- Tủ điều khiển Kho lạnh Vacxin
- Tủ điều khiển kho lạnh dược phẩm
- Tủ điều khiển kho lạnh thực phẩm
- Tủ điều khiển kho lạnh lưu trữ kem
- Tủ điều khiển kho lạnh thực phẩm đồ nguội
- Tủ điều khiển thiết bị
- Tủ điểu khiển kho bảo quản nông sản
- Tủ điều khiển kho bảo quản trái câu, rau củ
- Tủ điều khiển bảo quản các loại thủy sản
- Tủ điều khiển kho lạnh cấp đông
- Tủ điều khiển kho lạnh vận tải
- Tủ điều khiển kho phân phối, trung chuyển.
- Tủ điều khiển FFU
- Tủ điều khiển FCU
- Tủ điều khiển BFU
- Tủ điều khiển quạt hút gió thải
- Tủ điều khiển quạt tăng áp
- Tủ điều khiển Van
- Tủ điều khiển chiếu sáng
- Tủ điều khiển thiết bị AHU
- Sản phẩm quạt thông gió
- Sản phẩm ống gió
- Sàn phòng sạch
- Vật liệu cách nhiệt
- Vật liệu cách âm
- Sơn cách nhiệt
- Phụ kiện tôn gấp
- Thiết bị phòng Lab
- Bảng thí nghiệm
- Clean bench
- Tủ hút khí độc
- Tủ đựng hoá chất
- Tủ cấy vô trùng loại thổi đứng
- Tủ cấy vô trùng loại thổi ngang
- Tủ đựng quần áo sạch
- Tủ an toàn sinh học
- Bàn thí nghiệm áp tường
- Bàn thí nghiệm trung tâm
- Tủ cấy
- Lò sấy sạch
- Kho bảo quản sạch
- Tủ an toàn loại để bàn
- Phòng sạch di động
- Tủ cấy di động dùng ắc quy
- Tủ cấy vô trùng
- Hệ thống sạch trong y tế
- Nội thất y tế inox
- Bồn rửa tay y tế
- Tấm panel phòng mổ
- Hệ thống cấp khí sạch treo trần cho phòng mổ (dòng hai tốc độ)
- Hệ thống cấp khí sạch treo trần cho phòng mổ (dòng một tốc độ)
- Phụ kiện bằng nhựa PVC
- Sàn Vinyl cho bệnh viện
- Cửa kín khí dùng cho phòng mổ
- Hệ thống khí sạch áp lực dương cho phòng mổ
- Mặt bằng phòng mổ
- Hộp van khí y tế
- Hệ thống trạm hút chân không y tế
- Hệ thống máy nén khí y tế
- Thiết bị đo lưu lượng Oxy và điều chỉnh chân không
- Hệ thống khí y tế nhiều đường ống
- Hệ thống cấp oxy cho y tế cấp độ PSA
- Hệ thống khung treo trần y tế
- Khóa Interlock
- SCHNEIDER
- TỦ ĐIỆN ĐỘNG LỰC
- THIẾT XỬ LÝ KHÔNG KHÍ AHU
- Tủ điện phân phối
- Thiết bị tủ điện
Video
Tin mới nhất
Tủ điều khiển AHU - Phòng sạch
Tủ điều khiển Chiller
Chứng nhận tiêu chuẩn GMP là gì ? Phòng sạch GMP
Tiêu chuẩn SSOP là gì? Mối quan hệ giữa GMP, SSOP và HACCP
Bộ điều khiển HVAC (Controller HVAC)
Thiết kế hệ thống thống gió đúng tiêu chuẩn
So sánh 2 phương pháp kiểm tra/thẩm định độ rò rỉ màng lọc HEPA
Quy trình vận hành điều hòa trung tâm VRV
Hướng dẫn chi tiết sử dụng mô hình IO Kit
Khâu chuẩn bị trước khi hoạt động kinh doanh sản xuất Thực Phẩm tại Việt Nam
Sản xuất thực phẩm là một ngành nghề rất phát triển hiện nay. Việc thành lập công ty sản xuất thực phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm và quy trình nên áp dụng. Để khách hàng hiểu rõ hơn LVD cung cấp tới khách hàng các thủ tục và quy trình nên áp dụng để có lợi thế trong lĩnh vực trên
Cơ sở pháp lý
- Luật doanh nghiệp 2014
- Luật an toàn thực phẩm 2010
- Nghị định 78/2015/NĐ-CP
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP
Sản xuất thực phẩm là gì?
- Thực phẩm là sản phẩm mà con người ăn, uống ở dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản. Thực phẩm không bao gồm mỹ phẩm, thuốc lá và các chất sử dụng như dược phẩm.
- Sản xuất thực phẩm là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác, sơ chế, chế biến, bao gói, bảo quản để tạo ra thực phẩm.
Điều kiện thực hiện, chứng nhận bắt buộc có trong sản xuất thực phẩm
1. Giấy tờ đăng ký kinh doanh ngành nghề sản xuất thực phẩm
Là loại giấy tờ nhất định phải có đầu tiên. Sản xuất thực phẩm phải có địa điểm cố định, có mã số thuế, có ngành nghề sản xuất theo quy định. Cơ sở sản xuất có thể lựa chọn các loại hình thức đăng ký kinh doanh như sau:
- Hộ kinh doanh cá thể
- Hợp tác xã
- Công ty
Dù là hình thức nào thì việc khai báo và đăng ký ngành nghề sản xuất là rất cần thiết.
2. Giấy tờ về an toàn vệ sinh thực phẩm
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hay còn gọi là giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, đối với loại mô hình sản xuất là công ty thì bắt buộc phải có giấy phép này.
Để được cấp phép, chứng nhận ATTP, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định tại cơ sở đăng ký sản xuất thực phẩm. Các điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất, hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu, bao bì, quy trình chế biến, sản xuất nếu đáp ứng sẽ được cấp giấy phép ATTP với thời hạn 3 năm. Có thể tiến hành tái thẩm định và gia hạn trước khi hết hiệu lực 6 tháng. Bản cam kết an toàn thực phẩm trong đăng ký sản xuất thực phẩm
►Với bản cam kết an toàn thực phẩm, chỉ áp dụng cho các hộ kinh doanh sản xuất các mặt hàng do bộ công thương quản lý như: bánh, kẹo, đường, sữa, …
Với các cơ sở sản xuất các loại thực phẩm khác thuộc ngành nông nghiệp hoặc y tế thì vẫn cần xin giấy phép an toàn thực phẩm. Ví dụ như trong các lĩnh vực liên quan: rau củ, thịt gia súc gia cầm, thủy – hải sản, …
3. Giấy tờ về công bố chất lượng sản phẩm
Các giấy tờ trên là các điều kiện cần cho cơ sở đăng ký sản xuất thực phẩm, tuy nhiên để đáp ứng các điều kiện đủ thì các hộ sản xuất này cần làm thủ tục công bố sản phẩm và chất lượng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
- Với các thực phẩm thường thì thủ tục cần làm là thủ tục tự công bố sản phẩm.
- Với các thực phẩm chức năng, thủ tục cần làm là đăng ký bản công bố sản phẩm.
►Như vậy, các giấy tờ bắt buộc cho cơ sở, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm bao gồm: Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc Bản cam kết An toàn thực phẩm; Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm.
Chuẩn bị các chứng nhận cho sản phẩm và Tiêu chuẩn quản lý
Ngoài ra, để có được nhiều lợi thế hơn, các cơ sở sản xuất thực phẩm cần thêm một số giấy tờ, quy trình không bắt buộc như sau
1. Giấy chứng nhận mã số mã vạch sản phẩm
Mã số mã vạch là 1 dãy số được dán trên hàng hóa, dãy số này chứa tất cả các thông tin của nhà sản xuất khi sử dụng phần mềm chuyên dụng để quét, nó giúp người tiêu dùng có thể kiểm tra và biết được xuất xứ, từ đó tạo lòng tin và sự an tâm hơn khi người tiêu dùng chọn lựa.
Thường dùng trên các sản phẩm thực phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ, và là yêu cầu đặc biệt cần có đối với các sản phẩm được đưa vào hệ thống các siêu thị, các chuỗi hệ thống bán lẻ.
2. Giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu trong sản xuất thực phẩm
Ngày nay, trong tất cả các lĩnh vực sản xuất, đăng ký bảo hộ thương hiệu là thủ tục nên làm mặc dù pháp luật không có quy định bắt buộc.
Ngay khi xây dựng một thương hiệu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, các doanh nghiệp nên có kế hoạch cho việc đăng ký bảo hộ độc quyền.
Nền sản xuất công nghiệp phát triển như hiện nay thì vấn đề sở hữu trí tuệ rất quan trọng và đáng lưu tâm. Bảo hộ thương hiệu là bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Điều này giúp thương hiệu của doanh nghiệp được bảo hộ trên thị trường. Đồng nghĩa với việc, sẽ không có một tổ chức, cá nhân nào được sử dụng thương hiệu của doanh nghiệp khi chưa được phép; hoặc cố ý sử dụng thương hiệu tương tự gây nhầm lẫn trong cùng lĩnh vực hoặc trong những lĩnh vực tương tự mà doanh nghiệp đã đăng ký bảo hộ.
3. Áp dụng các hệ thống quản lý HACCP kết hợp GMP thực phẩm
HACCP phân tích các mối nguy có thể xảy ra và xác định, giám sát các điểm CCP trong tất cả các quy trình hoạt động có liên quan đến sản phẩm từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa. Áp dụng quy trình HACCP để triệt tiêu các mối nguy có thể có ngay từ khi nó còn chưa xảy ra, giúp doanh nghiệp giảm thiểu các chi phí do các sản phẩm không đạt yêu cầu, các chi phí cho việc phân tích, lấy mẫu và những thiệt hại nếu những sản phẩm không đạt yêu cầu đến tay khách hàng.
HACCP giúp doanh nghiệp tự tin tiếp xúc với khách hàng, chứng minh rằng sản phẩm được kiểm soát bởi một hệ thống quản lý chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện nay, HACCP được nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Nhật Bản… quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế (CODEX) cũng khuyến cáo việc nên áp dụng HACCP kết hợp với việc duy trì điều kiện sản xuất (GMP) để nâng cao hiệu quả của việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Áp dụng HACCP chính là một trong các yêu cầu giúp sản phẩm Việt Nam tiếp cận các thị trường khó tính trên thế giới thông qua con đường xuất nhập khẩu.
4. Tiêu chuẩn ISO 22000
Tương tự HACCP, Chứng nhận hệ thống quản lý ISO 22000 giúp các doanh nghiệp kiểm soát được các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt, sơ chế, chế biến cho tới khi thực phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng, nhằm đảm bảo an toàn về thực phẩm.
Là bằng chứng rằng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả được thiết kế, hoạt động và cải tiến liên tục một cách khoa học và được kiểm soát thường xuyên. ISO 22000 tạo được lợi thế cạnh tranh cao, đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu sang các thị trường khó tính trên thế giới.
Đặc biệt, doanh nghiệp được xem xét miễn, giảm kiểm tra một số thủ tục pháp lý khi có giấy chứng nhận ISO 22000 (ví dụ: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm)
Trên đây là những kiến thức về những hồ sơ, giấy chứng nhận để chuẩn bị khi hoạt động lĩnh vực sản xuất thực phẩm LVD cung cấp, mọi thắc mắc đóng góp xin liên hệ trực tiếp với công ty theo số điện thoại: 0906.842.624