Quy trình thi công phòng sạch thực phẩm cho KCN Nhơn Trạch Đồng Nai

Yêu cầu về thiết kế và thi công phòng sạch thực phẩm

Đơn vị thi công phòng sạch thực phẩm tại khu công nghiệp Nhơn Trạch Đồng Nai

phòng sạch thực phẩm

thiết kế

thi công phòng sạch

phòng sạch khu công nghiệp

thi công phòng sạch Đồng nai

phòng sạch thực phẩm Nhơn trạch

xây dựng phòng sạch thực phẩm

thiết kế

thi công phòng sạch

phòng sạch khu công nghiệp

thi công phòng sạch Đồng nai

phòng sạch thực phẩm Nhơn trạch

xây dựng phòng sạch thực phẩm

Thi công phòng sạch thực phẩm khu công nghiệp Nhơn Trạch Đồng Nai

Phòng sạch thực phẩm

Phòng sạch thực phẩm là một môi trường được kiểm soát chặt chẽ về các yếu tố như số lượng và kích thước các hạt trong không khí, áp suất, nhiệt độ, độ ẩm, nhiễm chéo,... để tạo ra một môi trường không khí sạch. Phòng sạch thực phẩm được sử dụng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm để đảm bảo chất lượng của thực phẩm và ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật.

thiet ke thi cong phong sach thuc pham tai khu cong nghiep nhon trach dong nai

Yêu cầu về thiết kế và thi công phòng sạch thực phẩm khu công nghiệp Nhơn Trạch Đồng Nai.

Vị trí: Phòng sạch thực phẩm phải được xây dựng ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh xa các nguồn ô nhiễm như đường cao tốc, nhà máy, bãi rác,...

Cấu trúc: Phòng sạch thực phẩm phải được xây dựng bằng các vật liệu có bề mặt nhẵn, dễ vệ sinh, không phát sinh các hạt ô nhiễm. Các cửa ra vào và cửa sổ phải được trang bị hệ thống lọc không khí.

Hệ thống lọc không khí: Phòng sạch thực phẩm phải được trang bị hệ thống lọc không khí tiên tiến để loại bỏ các hạt ô nhiễm trong không khí. Hệ thống lọc không khí phải có khả năng lọc các hạt có kích thước nhỏ đến 0,1 micromet.

Hệ thống thông gió: Phòng sạch thực phẩm phải được trang bị hệ thống thông gió tốt để đảm bảo không khí trong phòng luôn được thay đổi. Hệ thống thông gió phải có khả năng cung cấp đủ lượng oxy cho nhân viên làm việc trong phòng và loại bỏ các khí độc hại.

Hệ thống chiếu sáng: Phòng sạch thực phẩm phải được trang bị hệ thống chiếu sáng tốt để đảm bảo nhân viên có thể nhìn rõ các vật dụng và thực phẩm trong quá trình sản xuất. Hệ thống chiếu sáng phải sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo có bước sóng phù hợp với nhu cầu sản xuất.

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm: Phòng sạch thực phẩm phải được duy trì ở nhiệt độ và độ ẩm ổn định để ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật. Nhiệt độ trong phòng sạch thực phẩm phải được duy trì ở mức từ 15 đến 25 độ C, độ ẩm phải được duy trì ở mức từ 40 đến 60%.

Hệ thống kiểm soát nhiễm chéo: Phòng sạch thực phẩm phải được trang bị hệ thống kiểm soát nhiễm chéo để ngăn ngừa sự xâm nhập của vi sinh vật vào phòng. Hệ thống kiểm soát nhiễm chéo có thể bao gồm hệ thống khử trùng bằng ozon, tia UV,...

Phòng sạch thực phẩm là một môi trường quan trọng để đảm bảo chất lượng của thực phẩm. Việc thiết kế và xây dựng phòng sạch thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt để tạo ra một môi trường không khí sạch, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật và đảm bảo an toàn cho thực phẩm.

tieu-chuan-thiet-ke-phong-sach

Quy trình thi công phòng sạch thực phẩm cho KCN Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Quy trình thi công phòng sạch thực phẩm bao gồm các bước sau:

Khảo sát hiện trạng và lên kế hoạch thi công:

Khảo sát hiện trạng địa điểm thi công, bao gồm diện tích, vị trí, các yếu tố môi trường xung quanh,...

Lên kế hoạch thi công, bao gồm các hạng mục công việc, tiến độ thi công, các yêu cầu về chất lượng,...

Thi công thô:

Thi công phần thô của phòng sạch, bao gồm các hạng mục như: xây dựng, lắp đặt cửa, trần, sàn, tường vách phòng sạch.

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, hệ thống thông gió,...

Lắp đặt hệ thống ống gió, hệ thống điều hòa nhiệt độ và độ ẩm và các thiết bị khác.

Thi công hoàn thiện:

Thi công hoàn thiện phòng sạch, bao gồm các hạng mục như: sơn tường, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, hệ thống lọc không khí,...

Kiểm tra và nghiệm thu phòng sạch: tiến hành kiểm tra và đánh giá phòng sạch để đảm bảo rằng nó đáp ứng các yêu cầu cụ thể của phòng sạch thực phẩm. Điều này bao gồm kiểm tra mức độ sạch, đo lượng bụi và vi khuẩn trong không khí, kiểm tra hiệu suất hệ thống lọc không khí và xác nhận tính năng hoạt động của các thiết bị trong phòng sạch.

Bàn giao và đưa phòng sạch vào sử dụng.

Dưới đây là một số lưu ý khi thi công phòng sạch thực phẩm:

Sử dụng các vật liệu và thiết bị chất lượng cao, có độ bền cao và dễ vệ sinh.

Thi công phòng sạch theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Đào tạo nhân viên về cách sử dụng và bảo trì phòng sạch.

Thực hiện các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng sạch.

Việc thi công phòng sạch thực phẩm là một công việc quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Việc thi công phòng sạch phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm để đảm bảo phòng sạch hoạt động tốt và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng.

thi cong phong sach thuc pham

Đơn vị thi công phòng sạch thực phẩm tại khu công nghiệp Nhơn Trạch Đồng Nai.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển LVD là một công ty chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt phòng sạch, bao gồm cả phòng sạch thực phẩm tại các khu cong nghiệp Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh…. LVD có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực phòng sạch và đã thực hiện nhiều dự án phòng sạch thực phẩm cho các khách hàng lớn trong nước và quốc tế.

LVD có đội ngũ kỹ sư và nhân viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản về thiết kế và thi công phòng sạch. LVD sử dụng các vật liệu và thiết bị chất lượng cao, được nhập khẩu từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới. LVD có chế độ bảo hành và bảo trì tốt, đảm bảo cho phòng sạch hoạt động tốt trong thời gian dài.

Nếu bạn có nhu cầu thi công phòng sạch thực phẩm, hãy liên hệ với LVD để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Bài viết khác

BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG PHÒNG SẠCH
Cấu tạo phòng sạch trong công nghiệp
Đơn vị tư vấn thiết kế, thi công phòng sạch

THIẾT KẾ THI CÔNG PHÒNG SẠCH: Tư vấn giải pháp thiết kế, đánh giá phòng sạch, Với kinh nghiệm thi công thực chiến chúng tôi sẽ đưa ra các hoạch định thi công với những giải pháp tối ưu nhất.

SẢN XUẤT TỦ ĐIỀU KHIỂN : Tủ điều khiển có thể nói là trái tim của mọi nhà máy sản xuất, với thế mạnh là nhà sản xuất nắm vững mọi nguyên lý hoạt động của hệ thống, nên LVD sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất, chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ - BẢO DƯỠNG: LVD có đội ngũ Service chuyên nghiệp cho các hệ thống máy lạnh công nghiệp (AHU, FCU, BFU, CHILLER, VAF...) Của các hãng Trane, Daikin, Samsung.Đã có kinh nghiệm về các hệ thống lọc Hepa, thiết bị khử ẩm, thiết bị phòng Lab, diệt khuẩn. Sử dụng các thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn để đo kiểm và sửa chữa.

hình nền phải

 

 

 

Dự án tiêu biểu

Bảo trì bảo hệ thống HVAC KCN hóa dầu Long Sơn

Bảo trì bảo hệ thống HVAC KCN hóa dầu Long Sơn

Dự án thi công khu Công Nghiệp Tân Bình

Dự án thi công khu Công Nghiệp Tân Bình

Lắp đặt AHU 360.000 BTU nhà máy thực phẩm Olam

Lắp đặt AHU 360.000 BTU nhà máy thực phẩm Olam

Thi công phòng sạch điện tử Double Star

Thi công phòng sạch điện tử Double Star

Thi công phòng sạch thí nghiệm lab FUWAH-HK

Thi công phòng sạch thí nghiệm lab FUWAH-HK

Lắp đặt tủ điện động lực nhà máy sản xuất thực phẩm Hậu Giang

Lắp đặt tủ điện động lực nhà máy sản xuất thực phẩm Hậu Giang

Dự án lắp đặt điều hòa không khí nhà máy Socola Marou

Dự án lắp đặt điều hòa không khí nhà máy Socola Marou

Thiết kế lắp đặt tủ điện nhà máy Vinfast Hải Phòng

Thiết kế lắp đặt tủ điện nhà máy Vinfast Hải Phòng

Dự án sản xuất tủ điều khiển phòng sạch mỹ phẩm Sài Gòn

Dự án sản xuất tủ điều khiển phòng sạch mỹ phẩm Sài Gòn

Xem các dự án khác

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI .

- Tư vấn các giải pháp về phòng sạch, thi công phòng sạch

- Cung cấp, tư vấn về tủ điều khiển AHU, FCU

- Cung cấp tủ điều khiển kho lạnh, kho mát

- Bảo trì bảo dưỡng hệ thống HVAC, nâng cấp hệ thống lọc

- Tư vấn GMP, HACCP, ISO

hình nền phải

 

Yêu cầu báo giá